Tại sao bánh mì men tự nhiên tốt cho sức khỏe?

Bí quyết của bánh mỳ lên men tự nhiên (sourdough)  là từ việc nuôi men tự nhiên bằng lúa mạch đen nguyên cám pha trộn với men từ loại hoa quả tươi hữu cơ. Dưới bàn tay của kỹ thuật viên chuyên nghiệp bánh mỳ từ sourdough có mùi thơm, hương, vị đặc trưng cùng với những dưỡng chất vốn có do chuyển hóa trong quá trình lên men chua. Hơn thế nữa, kỹ thuật chế biến này mang lại cho sourdough bread những công dụng tuyệt vời về sức khỏe.

Vỏ giòn, ruột dai. Mùi thơm đặc trưng, hơi chua, ngọt khi nhai tạo ra vị hài hòa

Mặc dù bánh mì men tự nhiên thường được làm từ cùng loại bột với các loại bánh mì khác, nhưng quá trình lên men đã cải thiện phần dinh dưỡng của nó theo nhiều cách.

SAU ĐÂY LÀ LỢI ÍCH TUYỆT VỜI MÀ BÁNH MÌ SOURDOUGH MANG LẠI CHO NGƯỜI SỬ DỤNG:

  • Các vi khuẩn axit lactic được tìm thấy trong bánh mì men tự nhiên làm giảm độ pH của bánh mì, giúp làm giảm phytate (có trong bánh mì ngũ cốc nguyên cám). Điều này dẫn đến loại bánh mì này có hàm lượng phytate thấp hơn nhiều so với các loại bánh mì khác (Phytate được coi là chất chống độc vì chúng liên kết với khoáng chất, làm giảm khả năng hấp thụ chúng của cơ thể.)
  • Hơn nữa, các nghiên cứu cho thấy các vi khuẩn axit lactic có trong bánh mì men tự nhiên có khả năng giải phóng các chất chống oxy hóa trong quá trình lên men. Đồng thời quá trình này cũng làm tăng nồng độ folate trong bánh mì, mặc dù mức độ của một số chất dinh dưỡng như vitamin E có thể bị giảm nhẹ trong quá trình.
  • Cuối cùng, thời gian lên men lâu hơn của sourdough giúp cải thiện hương vị và kết cấu của bánh mì ngũ cốc nguyên hạt.
  • Bánh mì men tự nhiên được cho là dễ tiêu hoá hơn các loại bánh mì thông thường do hàm lượng prebiotic của bánh mì và các đặc tính giống như men vi sinh. Tiêu thụ thường xuyên cả hai có thể giúp cải thiện sức khỏe đường ruột.Quá trình lên men này cũng có thể làm giảm gluten ở mức độ lớn hơn. Gluten là một loại protein được tìm thấy trong một số loại ngũ cốc. Nó có thể gây ra vấn đề tiêu hóa ở những người nhạy cảm hoặc dị ứng với nó. Bánh mì men tự nhiên có hàm lượng gluten thấp hơn có thể giúp dễ dung nạp hơn đối với những người nhạy cảm với gluten.
  • Bánh mì men tự nhiên được cho là có tác dụng tốt hơn đối với lượng đường trong máu và insulin so với các loại bánh mì khác. Các nhà nghiên cứu tin rằng quá trình lên men tự nhiên có thể thay đổi cấu trúc của các phân tử carbohydrate. Điều này làm giảm chỉ số đường huyết và làm chậm tốc độ đường vào máu khi ăn bánh mì men tự nhiên.

 

website analysis