Sourdough là gì?

Nhiều người tiêu dùng ngày nay đang tìm kiếm các sản phẩm bánh mì truyền thống được làm từ các nguyên liệu sạch và tự nhiên. Khi nói đến các dòng bánh mì nướng, thì chất lượng, hương vị và độ tươi là những yếu tố quan trọng tác động đến quyết định mua hàng của người tiêu dùng.

Dòng sản phẩm bột lên men tự nhiên – Sourdough (Levain)  cho phép tạo nên các sản phẩm bánh mì tươi, ngon và chất lượng cao một cách dễ dàng.

Sourdough là gì và được sử dụng thế nào trong việc làm bánh mì?

Sourdough là một thành phần men tự nhiên gồm bột và nước. Còn được gọi là Starter, Levain, Masa madre, Lievito naturale hoặc Sauerteig, men tự nhiên tác động đến hương vị và cấu trúc của bánh mì. Vi sinh vật có trong men tự nhiên (sourdough) sử dụng tinh bột và khoáng chất được tìm thấy trong bột mì để lên men và tăng khối lượng bánh mì, trong khi các phân tử hữu cơ tạo ra hương vị.

Bắt nguồn từ Ai Cập cổ đại, phương pháp và công thức làm men tự nhiên đã được truyền từ thế hệ này sang thế hệ khác trong hàng ngàn năm. Dạng men tự nhiên này được duy trì cho đến thời Trung Cổ, và ngày nay, vẫn là một lựa chọn phổ biến để làm bánh mì.

Những ưu điểm khi sử dụng men tự nhiên

Sourdough là một dạng men tự nhiên giúp làm tăng hương vị và giá trị dinh dưỡng của các sản phẩm bánh mì. Nhờ đó, bánh mì sourdough đáp ứng nhu cầu của các khách hàng đang tìm kiếm những dòng bánh mì ngon, tốt cho sức khỏe được làm từ nguyên liệu tự nhiên.

Chúng tôi tin rằng tương lai của bánh mì nằm trong chính di sản truyền thống của nó. Trong thời gian qua, chúng tôi đã không ngừng nghiên cứu chuyên sâu về quá trình lên men tự nhiên và cập nhật thêm nhiều kiến thức về bánh mì từ khắp nơi. Dựa trên đó, chúng tôi đã tạo ra dòng bánh mì sourdough tự nhiên mang đến cho khách hàng sản phẩm tốt hơn cho sức khỏe.

website analysis